“อ้อม” ตบ “บิ๊ก” หน้าสั่น สาดอารมณ์ดราม่าไม่ยั้ง!!แอบมีซีนหวานของพระ-นาง "บิ๊ก ณทรรศชัย" & "อ้อม อังคณา" มาเสิร์ฟให้แฟนคลับคู่จิ้นได้ฟินกันตลอดๆ แต่อยู่ๆ "พี่เบิร์ด ภูมิภัทร" ผู้กำกับฯ ก็ขอเบรคความสวีทส่งเข้าซีนดราม่าซะงั้น ป๊าดโธ่!! ช่างทำกันได้ ในซิตคอมชวนอร่อย “รักปรุงรส” ตอนยำรวมมิตร 

โดยฉากนี้สาธิต (เจี๊ยบ-วัชระ) ชวนให้ ข้าวแช่ (บิ๊ก-ณทรรศชัย) กลับไปอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัว ตะปู (อ้อม-อังคณา) ตั้งใจจะมาถามเรื่องร้านกับข้าวแช่แต่ดันปากแข็งพูดไม่ตรงกับใจไปว่าข้าวแช่คงเลือกปิดร้านอาหาร ทำให้ข้าวแช่เข้าใจผิดคิดว่าตะปูอยากได้ร้านคืนให้ ไท (เบน-สันติราษฎร์) ข้าวแช่จึงตัดสินใจจะย้ายออกไปจริงๆ แม้ว่าทุกคนมาช่วยพูดให้เปลี่ยนใจแต่ก็ไม่เป็นผล แถมเจ้าตัวยังพูดจาประชดให้ตะปูเสียใจจนเผลอตบหน้าข้าวแช่อย่างแรง!! บอกแล้วว่าตัดฉับความหวานของจริง ซีนนี้ผู้กำกับฯ ขอดราม่าล้วนๆ ไม่มีส่วนอื่นผสม ก่อนถ่ายทำพี่เบิร์ดขอซ้อมคิวตบของอ้อมให้แม่นเป๊ะ งานนี้ถึงบิ๊กจะออกปากแมนๆ ว่า “ตบจริงได้เล้ย ไม่กลัวเจ็บอยู่แล้ว” แต่อ้อมขอยั้งมือไว้ก่อนดีกว่า เพราะเกรงว่าพระเอกจะบาดเจ็บถ่ายละครไม่จบเรื่องซะเปล่าๆ หลังจากบล็อกกิ้งทุกอย่างลงตัว พี่เบิร์ดก็สั่งให้ทั้งกองลดความเฮฮาเพื่อให้ "บิ๊ก-อ้อม" พักทำอารมณ์ซักแป๊บ พอบิ้วท์จนได้ที่ ผู้กำกับฯ สั่งแอ็คชั่น ทั้ง "บิ๊ก-อ้อม" ต่างก็สาดบทประชดประชันไม่มีใครยอมใครกันสุดฤทธิ์จนถึงจังหวะที่ "อ้อม" ต้องตบหน้า "บิ๊ก" ความดราม่าถึงจุดพีคสุด "อ้อม" ร้องไห้น้ำตาร่วงหยดแหมะ ส่งอารมณ์ให้บิ๊กน้ำตาคลอตามไปด้วย 

โอย..ย..ย บอกเลยว่าหน่วงหัวใจเป็นที่สุด เอาเป็นว่าห้ามพลาด..ตามไปลุ้น “ข้าวแช่-ตะปู” ให้กลับมาเลิฟกันไวๆ ใน “รักปรุงรส” ตอนยำรวมมิตร วันอาทิตย์ที่ 5 ส.ค.นี้ เวลา 9:00 น. ทางช่อง 7HD กดเลข 35