“จันจิ” ปลื้มมากแม่! ธุรกิจเครื่องราง “ไลลา” กระแสดียืนหนึ่ง        กระแสเครื่องรางของขลังฟีเวอร์ ปั๊วะปัง!  ชนิดที่ว่าใครไม่มีอาจเอ้าท์เม้าท์กับเพื่อนไม่รู้เรื่องนะคะคุณขา โดยเฉพาะแบรนด์ฮิตอย่าง “Leila Amulets” หรือ “ไลลา” ที่มี “จัน – จันทรา จันทร์พิทักษ์ชัย” พี่สาวของสาวเก๋หวานใจพระเอก "มาริโอ้ เมาเร่อ" อย่าง “จันจิ - จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย” ที่นำเอาแฟชั่นมาผสมผสานกับความเชื่อเครื่องรางพุทธคุณออกมาเป็นเครื่องประดับเก๋ๆ โดนใจวัยรุ่น 


        งานนี้เจอ “จันจิ” มาปรึกษา “คุณหมอปาล์ม น่องเทพ - พญ.ชวนัฐดา เกยานนท์” ที่ Infinity Clinic by Dr. Palm เลยฉกตัวมาอัปเดตความฮอตของธุรกิจแฟชั่นนี้กันหน่อย        “ตอนนี้ที่บ้านทำธุรกิจเครื่องรางของขลัง รับบูชาตั้งแต่ปีที่แล้ว คือสืบเนื่องมาจากอยากจะให้นำของที่เคยบูชาไว้อยู่ที่บ้านมาผสมผสานกับที่บ้านจันจิทำมาเป็นสิบปีแล้ว ก็จะมีช่าง พอมารวมกันก็มีลูกค้าเข้ามารับไป โดยไม่ทีการทำการตลาดใดๆ ทุกอย่างเกิดจากปากต่อปากล้วนๆ ซึ่ง 


        กระแสถือดีมากกว่าที่คิด ตอนแรกก็คิดว่าคนจะสนใจรึเปล่า แต่พอคนได้รับไป และมีปัญหาอยู่แล้วสามารถแก้ปัญหาในสิ่งที่เขาอยากแก้ได้ เขาก็บอกปากต่อปากพาเพื่อนมา ตอนนี้ถือว่าประสบความสำเร็จมาก เริ่มมีชาวต่างชาติเริ่มเข้ามาสนใจด้วย 


        ของเราเน้นทุกด้าน แต่ที่หนูพกติดตัวเพราะฟังรีวิวจากลูกค้าคนจีน คือของ ครูบากฤษณะ จะเป็นเทพภมรจำแลง ตอนแรกเราก็ไม่ได้อะไร จนปัจจุบันถ้าใครถามเราก็ชอบแนะนำเทพภมรจำแลงค่ะ บางคนมารับบูชาเพราะว่ามันสวย ไม่ได้อยากได้พุทธคุณอะไรเลย แต่ชิ้นนี้สวย ถูกใจเขา ทางเราก็ ไม่เคยยัดเยียด แต่ที่ลูกค้ามีเต็มแขน เพราะเขาแฮปปี้ที่ได้บูชา ช่องทางหลักก็คือหน้าร้านที่ เซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น G และเร็วๆ นี้ก็จะไปเปิดที่เอ็มโพเรียมและสยามด้วยค่ะ”


        นอกจากนี้จันจิยังแอบบอก บูชาด้านเมตตามหานิยมติดตัว เพื่อการทำงานกับผู้ใหญ่ ด้านเจรจา โดยทุกชิ้นปลุกเสกจากวัดดังมาหมด 


        ส่วนที่มีการอัพราคาไปกว่า5 หมื่น จันจิว่าไม่ใช่ของที่ร้านเป็นคนอัพราคา แต่เป็นลูกค้าที่พอรู้ว่าเป็นชิ้นหนึ่งที่หลวงพ่อท่านมรณะภาพ แล้วทางลูกค้าอยากได้มากเลยไปอัพราคากันเอง 


        เมื่อแอบกระซิบถามว่า แล้วหวานใจอย่างหนุ่ม “มาริโอ้ เมาเร่อ” บูชาไลลาด้านไหนบ้างมั้ย? จันจิเม้าท์ว่า “ตัวพี่โอ้เองดวงเขาไม่ต้องใช้เครื่องรางแล้ว แต่ว่าเขาก็ได้ไปชิ้นหนึ่ง เพราะเขาบอกว่าสวยดี ของพี่โอ้เป็นรูปธงชาติปกติ ไม่ได้จะเอาไปทำอะไรเลย พี่เขาแค่ใส่สวยงาม แต่ทุกวันนี้ไม่ได้ใส่ค่ะ พี่เขาทำงาน เหมือนชอบก็เอาไปเก็บไว้เฉยๆ ไม่ได้พก พี่โอ้น่าจะไม่ได้เป็นแฟนไลลา แต่เขาชอบในดีไซน์มากกว่า”