สรุปเหตุการณ์ดราม่าเดือด ! “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” โดนแฉหนักในทวิตเตอร์

มาค่ะพวกแกร เรื่องมันไม่จบง่ายๆ สำหรับ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น กับประเด็นโกงเงินค่าตัว เก้า  เกริกพล เพชรรัตน์ ที่ตอนนี้ติดอันดับ1ทวิตเตอร์มาก เดือดแล้วเดือดอีก เรื่องราวมันเป็นมายังไง อิเจ๊จะสรุปให้ได้รู้เห็นกัน

1. การร่วมงานเพลง “เลิกคุยทั้งอำเภอ”

ก่อนหน้านั้นทั้ง “เจนนี่” และ “เก้า” ได้ไปรู้จักกันตอนออกรายการหนึ่ง มีการชักชวนให้มาร่วมร้องและถ่าย MV ในเพลง “เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว”จนในที่สุดก็ได้ร่วมงานกัน และอย่างที่เราทราบว่า MV ดังกล่าวกลายเป็นเพลงดังระดับ 300 ล้านวิวไปแล้ว

 

 2. ค่าตัวที่ได้รับ และค่าใช้จ่ายที่เสียไป

มีการออกมารายงานว่า ในการถ่ายทำ MV นั้น “เก้า” ได้ค่าตัวอยู่ที่ 10,000 บาท ซึ่งเรื่องนี้ได้รับการยืนยันโดยคอมเมนต์ของเจนนี่ ที่ระบุว่าให้ไปเป็นจำนวนดังกล่าว

ส่วนทางฝั่งของเก้า มีข้อมูลแย้งว่าเงิน 10,000 บาทนั้น ถูกนำไปใช้กับ เสื้อผ้า ค่าเดินทาง ค่าที่พัก และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ในการถ่ายทำด้วย ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายราวๆ 12,000 บาทแต่ทางเก้ายังยอมเข้าเนื้อไปก่อน เพราะถ้าเพลงดังก็อาจจะมีส่วนแบ่งจากค่าโฆษณามาชดเชยได้

 

3. เรื่องส่วนแบ่งค่าโฆษณา

ตรงจุดนี้แกรเป็นประเด็นที่น่าสนใจ เพราะมีการเปิดเผยจากทางฝั่งของทาง “เก้า” ว่าก่อนถ่ายทำเพลงนั้น มีการตกลงส่วนแบ่งเป็นสัญญาใจ ระหว่างเจนนี่กับแม่ของเก้า ไว้ที่สัดส่วน 70:30

มีการเปิดเผยจากเจ้าของค่ายเพลงรายหนึ่ง ผ่านทางไทยรัฐว่า ปกติยอดวิว 100 ล้านวิว จะได้เป็นเงินค่าโฆษณาประมาณ 2.5-2.7 ล้านบาทจึงเป็นไปได้ว่า MV เพลงเลิกคุยทั้งอำเภอ จะสร้างรายได้อย่างน้อย 8 ล้านบาท โดยที่ไม่รวมรายได้อื่นๆ เช่น ค่าออกงาน ค่าเล่นคอนเสิร์ต เป็นต้น

ซึ่งในจุดนี้ไม่ได้มีใบสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร ทำให้เก้าไม่สามารถเรียกร้องอะไรได้ และเรื่องราวก็ปล่อยหายเงียบไป


4. การเสียผลประโยชน์ของทางฝั่ง “เก้า” และการแตกหัก

(ข้อมูลในส่วนนี้ ทางฝั่งเจนนี่ ยังไม่ได้ออกมายืนยันว่าจริงหรือไม่ เป็นการสรุปจากข้อมูลฝั่งเดียวเท่านั้น)

– ตอนเพลงดังขึ้นมาแรกๆ เก้าโทรไปแสดงความยินดีและถามเรื่องสัญญา 70:30 แต่กลับไม่ได้รับการตอบรับในจุดนี้

– เก้าติดต่อขอทำเพลงนี้ในเวอร์ชั่นผู้ชาย แต่ทางฝั่งเจนนี่ปฏิเสธไม่ให้ทำ

– เก้าติดต่อเร่งรัดเรื่องส่วนแบ่ง แต่กลับไม่ได้รับการตอบรับอีกรอบ นำมาสู่ความสัมพันธ์ที่แตกหักของทั้งคู่

– พ่อของเก้าเลยโทรติดต่อไป ทางฝั่งเจนนี่จึงโอนเงินมาให้ 20,000 บาทเพื่อให้จบเรื่อง แต่เก้าเห็นว่าเป็นการให้แบบประชดและไม่ใช่ตัวเลขที่เหมาะสม เลยคืนเงิน 20,000 บาทนั้นไป

 

5. เรื่องกลับมาเป็นกระแสอีกครั้งได้อย่างไร!?

มีเพจหนึ่งตั้งข้อสังเกตถึง “เก้า” ใน MV ที่ดูจะเงียบๆ หายไป ไม่ค่อยออกงานอะไรนัก จึงขุดเรื่องราวดังกล่าวขึ้นมาทั้งยังได้โทรไปสอบถามทางฝั่งเก้า และเอาเรื่องราวมานำเสนอ จนสื่อต่างๆ ก็หยิบมานำเสนอต่อ เป็นกระแสขึ้นมาอีกรอบนึง ทางฝั่งแฟนคลับของ “เจนนี่” เมื่อเห็นการแฉดังกล่าว ก็เลยเริ่มด่าทอทางฝั่ง “เก้า” ลามไปจนถึงการด่าทอพ่อของเก้าเองอีกด้วยนั่นทำให้ “เก้า” ออกมาเล่าเรื่องนี้ใหม่อีกรอบจนกลายเป็นกระแสร้อนแรงยิ่งขึ้นกว่าเดิมจ้า


6. ลามไปยังประเด็นอื่นๆ ของ “เจนนี่”

หลังจากแฮชแท็กเป็นกระแสร้อนแรง ก็เริ่มมีการพูดถึงประเด็นอื่นๆ ของทาง “เจนนี่” โดยส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของการทำตัวที่ไม่เหมาะสม

 

- ไม่ว่าจะเป็น การไม่ให้เกียรตินักร้องในค่าย ใช้งานหนักเหมือนกับเป็นคนรับใช้ในบ้าน

 

- การไม่ให้นักร้องในค่ายมีแฟน ทั้งที่ตัวเองมีได้

 

- การมีปัญหาเรื่องค่าตัวกับคนอื่นๆ ในสังกัด ที่กำลังถูกพูดถึงมากขึ้น

 

งานนี้แม่สาวเจนนี่ก็ได้ประกาศผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวว่า เลื่อนแถลงข่าวให้เร็วขึ้น เป็นวันที่ 2 ส.ค 63 เวลา 11.00 น. นะคะ  เชิญพี่ๆสื่อมวลชนทุกท่านค่ะ

จบแล้วพวกแกที่เหลือไปฟังจากปากนางเลยค่ะวันที่ 2 ที่จะถึงนี้ เตรียมฟังเลยจ้า