ประเด็นข่าว

สกู๊ปเด็ดฮอลิเดย์: “เมีย 2018” ปลุกกระแสเป็นสตรีต้องสตรอง           “เมีย 2018”

ปลุกกระแสเป็นสตรีต้องสตรอง 

เป็นละครไม่กี่เรื่องที่ปลุกกระแสความนิยมในบ้านเรา จนถึงขนาดที่ว่า นักแสดง กอดคอกันดังทั้งเรื่อง  และที่สำคัญ กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องแสดงความคิดเห็น แชร์ หรือโพสข้อความเกี่ยวกับละครเรื่อง “เมีย 2018” ที่ดัดแปลงมากจากซีรี่ส์ชุด The Fierce Wife สงครามรัก สงครามชีวิต จากประเทศจีน นำแสดงโดย บี น้ำทิพย์,ป้อง ณวัฒน์, มารี เบิร์นเนอร์,ธนภัทร กาวิละ, พีท ทองเจือ, พิชญ์นาฏ สาขากรโดยบอกเล่าเรื่องราวของ “อรุณา” หญิงสาวผู้ทิ้งชีวิตของตัวเอง มาเป็นแม่บ้านแบบเต็มตัว ดูแลลูกและสามีแบบไม่มีขาดตกบกพร่อง แต่แล้วก็เหมือนฟ้าฟาดกลางอก เมื่อสามีตัวดี ดันไปมีเมียน้อย และเมียน้อยที่ว่าไม่ใช่ใครที่ไหน ดันเป็นลูกพี่ลูกน้อง ที่ตัวเองให้มาอาศัยพักพิงในชายคาบ้าน เป็นใครเจอแบบนี้ก็ต้องกระอักกันทุกคน จริงอยู่ที่ “เมีย 2018” เป็นละครแนวดราม่า สามีมีเมียน้อย ซึ่งไม่แตกต่างจากเรื่องอื่นๆ แต่ข้อคิดที่ได้จากเรื่องนี้ มีอะไรให้น่าคิด ละครเน้นน้ำหนักไปที่เรื่องของการ ลุกขึ้นมาต่อสู้กับโชคชะตาของ “อรุณา” แทนที่จะเป็นการตบตีแย่งชิง ฟาดฟันเพื่อให้ได้สามีคืน โดยมีตัวแปรของเรื่องที่เข้ามาสร้างสีสันอย่าง  “บอสวศิน” ซึ่งนำแสดงโดยนักแสดงหน้าใหม่ “ธนภัทร กาวิละ” เป็นคนคอยเรียกสติ และให้ข้อคิดในการดำเนินชีวิตเพื่อตัวเอง 

เริ่มจากการตั้งคำถามตัวเองก่อนว่า เราเป็นใคร ต้องการอะไรในชีวิต และอยู่เพื่อใคร เมื่อคิดได้แล้วว่า เราจะต้องมีชีวิตอยู่เพื่อตัวเอง และคนที่รักเรา (ในเรื่องคือแม่และลูก) ดังนั้นเมื่อไม่มีสามีแล้ว จะต้องลุกขึ้นมาทำมาหากิน และที่สำคัญ จะต้องพัฒนาตัวเอง ทำตัวเองให้สวยวัน สวยคืน นั่นไม่ใช่ทำให้ผู้ชายเสียดาย แต่เป็นการยกระดับจิตวิญญาณของตัวเอง ทำให้ตัวเองรู้สึกมีคุณค่า เมื่อเราหันมารักตัวเอง เห็นค่าของตัวเอง ความเจ็บช้ำที่มี มันจะกลายเป็นแค่เศษผงในสักวัน 


จริงอยู่ที่เรื่องราวของ “อรุณา” เป็นเพียงแค่เรื่องในละคร หลายคนอาจจะบอกว่า อะไรมันก็ดูง่ายไปซะหมด ต่างจากชีวิตจริง ที่กว่าจะลุกขึ้นมาได้ แทบล้มประดาตาย และในชีวิตหลายๆ คน ที่เจอกับเหตุการณ์แบบนี้ ไม่ได้มีโอกาสดีๆมีพระเอกขี่ม้าขาวที่ชื่อ “วศิน” เข้ามาช่วย ถ้ามองโลกในแง่ร้ายแบบนี้ ชีวิตของสาวๆ หลายคนก็คงจะจมจ่อมกับความรู้สึกสงสารตัวเองกันต่อไป ถึงแม้ไม่มีใครคอยช่วย การที่เราลุกขึ้นมาทำอะไรเพื่อตัวเอง เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการออกกำลังกาย การทำสวย หรือการไปลงคอร์สเรียนอะไรที่เราอยากเรียนมานาน แค่นี้คุณก็ไม่มีเวลาพอไปนั่งสงสารตัวเองแล้ว ดูละคร ย้อนดูตัว คำนี้ใช้ได้กับทุกยุคสมัย ดูเป็นความบันเทิงได้ แต่จะได้มากกว่านั้น ถ้านำข้อคิดจากละครมาปรับใช้กับตัวเอง ...อย่าลืมทุกอย่างบนโลกใบนี้เป็นครูให้เราได้เสมอ ขอให้ทุกคนสนุกกับการดูละคร “เมีย 2018” นะคะ 

“กีต้าร์ โซโล่”