ประเด็นข่าว

ตำรวจเร่งจับ ! โจรปล้นร้านทอง ระดมปิดจังหวัดล่า ปิดคดีให้ได้วันนี้

รอง ผบ.ตร. เผย จะปิดคดีให้ได้ภายในวันนี้ ระดมตำรวจทั้งจังหวัดปิดเมืองล่า หากต่อสู้พร้อมจับตาย ทอง 28 บาท ที่ได้ไป หากใครรับซื้อจะโดนดำเนินคดี

พล.ต.อ. วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงตรวจจุดเกิดเหตุ บุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนชิงทอง ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใจกลางเมืองลพบุรี พล.ต.อ. วิระชัย เผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี ถือเป็นเรื่องที่อุกอาจมาก ได้กำชับให้เร่งสืบสวนคิดตามคนร้ายโดยเร็ว วันนี้ต้องขอบคุณ ผู้บัญการตำรวจภูธรภาค 1 มาเร่งคลี่คลายคดีตั้งแต่ตี3 ทั้งการสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งเช้านี้จะมีการสรุปผลอีกครั้งหนึ่ง

สำหรับทองที่คนร้ายได้ชิงไป หากใครซื้อไว้จะมีความผิดฐานรับของโจร แต่หากใครครอบครองไว้ และแจ้งตำรวจ ก็จะถูกกันไว้เป็นพยาน ซึ่งคดีนี้ตำรวจไม่ได้ปล่อยปะละเลย โดยตั้งแต่วันที่ 9 ม.ค. 63 ตำรวจเข้ามาตรวจพื้นที่ ถึง 9 ครั้ง แต่คนร้ายเข้ามาในช่วงที่ตำรวจไม่อยู่ ซึ่งขณะนี้ ตำรวจภูธรใน จ.ลพบุรี ทุกโรงพัก ร่วมกับทีมสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 เข้าร่วมกันเร่งติดตามคนร้ายตั้งแต่เมื่อคืนนี้

ส่วนหลักฐานที่ได้ขณะนี้มีภาพถ่ายรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้ โดยวิเคราะห์ภาพจากกล้องวงจรปิด พบคนร้ายมีรูปร่างสูงใหญ่ โดยสามารถเหยียบระหว่างช่องกระจกที่เก็บทอง กับตู้โชว์ ที่ตั้งห่างกัน 1 เมตรเศษได้ แสดงว่าคนร้ายต้องมีรูปร่างที่สูงใหญ่ ตามเครื่องแต่งกาย ลักษณะท่าทาง

เบื้องต้น จากอาวุธปืน กระสุนปืน เครื่องแต่งกาย และลักษณะท่างทางของคนร้าย คาดว่าเป็นผู้มีความเชี่ยวชาญ ในการใช้อาวุธ ประกอบดับมีความโหดเหี้ยม ยิง รปภ. จากด้านหลัง ยิงเด็ก ยิงคนที่มาซื้อทอง รวมทั้งพนักงานร้านทอง หมอบลงไปก็ยังยิงซ้ำ ทั้งนี้ได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้ใช้ความระมัดระวัง หากคนร้ายคิดต่อสู้ ต้องใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่วางแนวทางการสืบสวน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่อยู่นะหว่างการสืบสวน ตรวจสอบเส้นทางหลบหนีของคนร้าย พร้อมกันนี้ ได้ตั้งรางวัลนำจับ 100,000 บาท สำหรับผู้แจ้งเบาะแส นำไปสู่การจับกุมคนร้ายรายนี้ และอยู่ระหว่างการประชุมเร่งรัดติดตามคดีตำรวจชุดปฎิบัติงาน และจะจับคนร้ายให้ได้ในวันนี้ เตรียมปูพรมค้นหา

ด้านครอบครัวของ นางสาวธิดารัตน์ ทองทิพย์ พนักงานร้านทอง หนึ่งในผู้เสียชีวิต พร้อมด้วยลูกชายวัย 5 ขวบของผู้เสียชีวิต ระบุว่า คนร้ายก่อเหตุค่อนข้างอุจอาจและข้องใจว่าคนร้ายหาปืนมาได้อย่างไร เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่ร้ายแรงมาก อยากให้ผู้ก่อเหตุได้รับโทษสูงสุดเท่า อยากบอกคนร้ายว่าทำไมต้องทำขนาดนี้ อยากจะได้ทอง ก็น่าจะเอาแค่ทองไป ทำไมต้องเอาชีวิตคนไปด้วย เด็กชายที่ถูกยิงก็อายุแค่ 2 ขวบ ยังมีอนาคตอีกยาวไกล

ขณะที่พ่อของผู้เสียชีวิต ให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตา ว่าหลานของตัวเองต้องกำพร้าแม่ ในขณะที่สามีของผู้เสียชีวิต เมื่อทราบข่าวถึงกับช็อค ต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล และรู้สึกว่าคนร้ายมีความชำนาญในการใช้ปืน เชื่อว่าคนร้ายมีการเตรียมการมาอย่างดี ทั้งอาวุธและการแต่งตัว

Cr.ผู้รายงานข่าวช่อง8