ประเด็นข่าว

ส่องคฤหาสน์หรู 1,200 ล้านบาท! ที่ “ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์” เพิ่งควักเงินซื้อมีรายงานว่านางงามจักรวาลปี 2531 ชาวไทย “ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก” ได้ซื้อคฤหาสน์หรูหลังงาม ในย่านแปซิฟิกพาลิเซดส์ นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา มูลค่ากว่า 38 ล้านดอลลาร์ หรือราว 1,200 ล้านบาท ซึ่งเป็นการทุบสถิติบ้านที่มีราคาสูงสุดในย่านนั้น โดยตัวบ้านจะอยู่บนเนินเขาและมีเพื่อนบ้านเซเลบมากมายอยู่รายล้อม


คฤหาสน์หลังงามดังกล่าว 18 มีเนื้อที่รอบบ้านประมาณ 3.5 ไร่ ประกอบไปด้วย 7 ห้องนอน 13 ห้องน้ำ มีห้องโถงขนาดใหญ่ตรงกลางบ้าน มีห้องซันรูมและบันไดหรูหรา มีห้องรับแขกและเตาผิง พื้นในห้องรับแขกและห้องทานอาหารนั้น ทำมาจากไม้มะฮอกกานี และตกแต่งผนังด้วยสีขาวมุกนอกจากนี้ยังมีห้องสมุด ที่ตกแต่งด้วยโคมระย้าหรูหรากลางห้อง และมีเตาผิง รวมถึงห้องนั่งเล่นนอกบ้าน ก็มีเตาผิงเช่นกัน ทั้งยังมีห้องเกม ห้องออกกำลังกาย ห้องดูหนัง ชั้นบนยังมีห้องทำงาน ห้องน้ำแบบแยกชายหญิง ส่วนข้างนอกก็มีสวนขนาดใหญ่ สนามหญ้า และสระว่ายน้ำ จุดที่ตั้งของบ้านนั้น สามารถมองเห็นมหาสมุทรแปซิฟิก และส่วนตะวันออกของบ้านก็ยังเห็นตึกระฟ้าอย่าง Century City และแสงไฟจากตึก Getty Center


โดยก่อนหน้านี้คฤหาสน์หลังดังกล่าวเคยเป็นของ “ไมเคิล คิง” ผู้ทรงอิทธิพลในวงการโทรทัศน์ของสหรัฐอเมริกา ได้ซื้อที่ดินมาเมื่อปี 2002 ด้วยเงินประมาณ 357 ล้านบาท และได้จ้างบริษัท  Ferguson & Shamamian บริษัทสถาปนิกชื่อดัง เป็นผู้ออกแบบและสร้างบ้านหลังนี้จนแล้วเสร็จในปี 2005 และได้จ้างนายไมเคิล เอส. สมิทธิ์ นักออกแบบตกแต่งภายในชื่อดัง ที่เคยตกแต่งทำเนียบขาวในช่วงที่ ปธน. โอบามา ดำรงตำแหน่ง มาเป็นคนตกแต่งภายในบ้านหลังนี้ และได้มีการประกาศขายคฤหาสน์หลังนี้เมื่อ 2 ปีก่อน จนกระทั่ง “ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก” ได้มาซื้อไปในมูลค่า 1,200 ล้านบาท นั่นเอง

คฤหาสน์หลังนี้จะสวยงามและหรูหราขนาดไหน ไปชมภาพกันเลยขอบคุณภาพจาก Cr. thailandtatler.com, yolandaslittleblackbook.com