ประเด็นข่าว

รอลงอาญา 2 ปี! ศาลตัดสิน “ฟิล์ม รัฐภูมิ” คดี ‘เพย์ออล’เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. ของวันนี้ (6 ธ.ค.) นักแสดงชื่อดัง “ฟิล์ม - รัฐภูมิ โตคงทรัพย์” ได้เดินทางไปที่ ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เพื่อฟังคำพิพากษา กรณีที่พนักงานอัยการคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร1 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง บริษัท เพย์ออล กรุ๊ป จำกัด โดย นายศราวุฒิ นนทะภา กรรมการผู้มีอำนาจ, นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์, นายธเนศ จัตวาพรพานิช อายุ 43 ปี และ นายภูมิพัฒน์ ประเสริฐวิทย์ อายุ 38 ปี ในฐานะกรรมการบริษัท ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-4 ตามลำดับ ในความผิดฐาน “ร่วมกันประกอบธุรกิจบัตรเงินอิเล็กทรอนิกส์ โดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันประกอบธุรกิจ บัตรชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ โดยไม่ได้รับอนุญาต”

โดยในส่วนของ “ฟิล์ม – รัฐภูมิ” ศาลพิเคราะห์เห็นว่า จำเลยกระทำผิดกรรมเดียวฐานประกอบธุรกิจบัตรเงินอิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาต  พิพากษาจำคุก 6 เดือน ปรับ 5 หมื่นบาท พิเคราะห์รายงานการสืบเสาะฯแล้ว เห็นว่า พวกจำเลยมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ไม่เคยต้องโทษจำคุกมาก่อน จึงให้โอกาสกลับตัวเป็นคนดี โทษจำคุกจึงให้รอลงอาญาไว้มีกำหนด 2 ปี ให้รายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติเป็นเวลา 1 ปี และให้บำเพ็ญประโยชน์ต่อสาธารณะเป็นเวลา 24 ชั่วโมง

ซึ่งหลังคำตัดสินเรียบร้อย ล่าสุด “ฟิล์ม – รัฐภูมิ” ได้โพสต์ข้อความผ่านทางไอจีขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ พร้อมยอมรับผิดที่ไม่ทันระวังเรื่องกฎหมาย จนทำให้เกิดการกระทำผิดทางอาญาในครั้งนี้