ประเด็นข่าว

ยังไร้แพลนแต่ง! “ใบเตย อาร์สยาม” เตรียมงดรับงานเคลียร์คิวผ่าตัดกล่องเสียงใกล้จะวาเลนไทน์ทั้งที นักร้องสาวสุดเซ็กซี่ “ใบเตย อาร์สยาม” จึงงดฉายเดี่ยว ขอมาเป็นคู่ ควงหวานใจ “ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา” มาออกงานคู่กันในงาน “j.e.t Man Handsome’s night ฟินทุกไฟล์ท ไปกับเจ็ท” ณ ลานหน้าศูนย์การค้ายูเนียน มอลล์ งานนี้เจ้าตัวจึงได้เผยถึงปัญหาสุขภาพที่ป่วยเรื้อรังมานาน และต้องรีบเข้ารับการผ่าตัด!


โดย “ใบเตย อาร์สยาม” ได้เปิดเผยว่า “คุยกับหมอว่าต้องผ่าตัดด้วย ผ่าตัดกล่องเสียงและทอนซิลออก เพราะมันทำให้ติดเชื้อง่าย อีกอย่างใบเตยป่วยง่ายอยู่แล้ว เราเจอไมโครโฟนสาธารณะที่คนใช้หมดทุกวัน เชื้อโรคจึงอยู่ตรงนั้นหมด พอมันขึ้นคอ จมูกเรา ก็จบแล้ว แต่คือ ณ วันนี้ต้องประคองงานให้จนถึงเดือนเมษายนให้ได้

“หลังจากผ่าตัดต้องงดใช้เสียง 1 เดือน ตอนนี้คิวงานจะสิ้นสุดแค่เดือนเมษายนค่ะ และแพลนที่จะผ่าหลังจากนั้นเลยค่ะ กังวลมากค่ะ ทุกวันนี้ตื่นเช้ามาต้องกินยาฆ่าเชื้อ กินยาแก้ปวด ยาฉีดพ่นคอให้หายใจไม่ติดขัดไม่อย่างนั้นเดี๋ยวหลอดลมเราจะตีบ คือเราต้องช่วยตัวเองเยอะมากในแต่ละวัน ท้อมากนะ แต่ก็ต้องสู้ เพราะผ่านแล้วก็หายขาดแน่นอนในเรื่องการติดเชื้อ แต่สิ่งที่ใบเตยกลัวคือเสียงจะไม่เหมือนเดิม ผู้ใหญ่เข้าใจและเห็นใจมาก แต่เรื่องงานเรารับไว้ก่อนตั้งแต่ปีที่แล้ว นักร้องโดนจองคิวล่วงหน้ากันเป็นปีอยู่แล้วก็เลยต้องไปทำให้ครบ”


ด้าน “ดีเจแมน” แฟนหนุ่มก็แสดงความห่วงใย พร้อมเผยว่า แม้อาจจะไม่ได้ไปอยู่ด้วยเวลาแฟนสาวไปงานหรือที่อื่นๆ แต่ตนเป็นคนบึ่งไปหาคนแรกทุกครั้งที่ฝ่ายหญิงป่วย รวมถึงอยากให้เบางานลง ให้ออกกำลังกายและดูแลตนเองมากขึ้น

สำหรับเรื่องแต่งงานที่หลายคนลุ้นมานาน “ใบเตย” เผยว่า “เรื่องฤกษ์น่าจะยังไม่รู้เลย เรื่องเรือนหอ เอาจริงๆ เราก็ดูกันตลอดค่ะ แต่เรื่องมาขอเป็นส่วนของผู้ชายหมดเลย เขาจะมาขอเมื่อไหร่ก็คือเมื่อนั้น ตัวเราไม่ได้กะเกณฑ์อะไรแล้วแต่พี่แมนสะดวกค่ะ”