ประเด็นข่าว

“ธัญญ่า” เอาจริง! เผยคัมภีร์เมียหลวง จี๊ดจุกอกเมียน้อยต้องสะเทือน

กรณีกระแสร้อน  "ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล" ออกมาปฏิบัติการเชือด "อิงอิง อิงณภัสร์" สาวคนสนิท "เป๊ก สัณณ์ชัย เองตระกูล" จนสะเทือนไปทั้งวงการ จ่อฟ้องอีกฝ่ายที่ลามปามไปถึงลูก ขณะที่อีกฝ่ายก็โพสต์ทวีตฯ สู้ตาย บอกว่าอยากพูดความจริงบ้าง มาดดี เป็นผู้ใหญ่ใช่ว่าจะพูดความจริง  

รายการโหนกระแสวันที่ 3 ก.ย. "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 ได้สัมภาษณ์ "ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล" มาพร้อม "ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต"

ที่มาที่ไป คุณรู้เรื่องนี้มานานมากแล้ว?
"อย่างที่บอกว่า 3 ปีแล้ว"เคยมีการพูดคุยกับน้องมั้ย?
"ตั้งแต่รู้ว่าเป็นคนดูแลพี่เป๊ก ก็ให้มาแนะนำตัว คุยกันเรียบร้อย จริงๆ ก็ไม่ได้พูดอะไรมาก แค่ถามว่าเป็นยังไง ดูแลพี่เป็กโอเคมั้ย ไม่อยากแต่งงานเหรอ แค่นั้นที่คุยกัน"


ใจกว้างเกินไปหรือเปล่า?
"ไม่นะ เราหาจุดที่ทำให้ชีวิตเรามีความสุขมากกว่า ทั้งตัวญ่าเองและพี่เป๊กเอง เราทะเลาะกันมาตลอดเรื่องผู้หญิง พี่ก็คงเข้าใจนะคะ เคยผ่านความเจ้าชู้มาก่อน (หัวเราะถูกใจ) อารมณ์ความรู้สึกคงไม่ต่างกัน เราทำความเข้าใจกับมัน เพราะที่ผ่านมาเราทะเลาะเรื่องนี้ตลอด แล้วเราก็ไม่สามารถยุติปัญหานี้ได้ เราเลยเปลี่ยนทัศนคติตัวเองใหม่ ถ้าเรายังอยู่เป็นครอบครัวก็คงอยู่เป็นครอบครัวกันต่อไป แต่ทัศนคติเราต้องเปลี่ยนไป อย่าไปจับผู้หญิงอะไรมั่วซั่วตลอดเวลา มันจะประสาทกินเอาค่ะ ต้องแบบวันนี้ไปไหน อยู่กับใคร เราเป็นคนไม่ได้ราวีผู้หญิงนะ ธัญญ่าจะเป็นคนราวีสามีเรา จะไปโวยวายทะเลาะกับเขา ซึ่งบ่อยๆ ก็ไม่ดี แต่ที่ผานมาพอเราเปลี่ยนทัศนคติ เราก็เป็นชีวิตที่สงบสุขมาก ไม่ได้มีปัญหาเรื่องผู้หญิงให้วอแวใจ"


ไม่ต้องวิ่งตาม?
"ใช่ มีความสุขกับลูก ทำกิจกรรม ไปรับส่งลูก โฟกัสชัดๆ อยู่กับลูก พี่เป๊กก็ปรึกษาเรื่องลูกซะส่วนใหญ่ และเรื่องธุรกิจ ส่วนเรื่องการหึงหวงเชิงชู้สาวไม่มีแล้วเลยจริงๆ"


กรณีแบบนี้ลักษณะความรู้สึกเหมือนอยู่กันเป็นเพื่อนหรือเปล่า?
"ใช่ เหมือนเพื่อน พ่อของลูก และเป็นเหมือนคู่ชีวิตที่มีความผูกพันกันมา ธัญญ่าเข้าใจเลยนะผู้หญิงที่อยูกับสามีจนแก่แต่ปล่อยให้สามีไปมีบ้านเล็กบ้านน้อย มันเป็นความรู้สึกแบบนี้ ที่พอเราดำเนินชีวิตไป ณ ชีวิตหนึ่งเราก็ทำใจเรื่องนี้ได้เอง โดยที่เราก็เปลี่ยนโฟกัส ถ้าไม่มีลูกเราเลิกไปนานแล้ว แต่ตอนนี้เราก็เดินหน้าชีวิตเราใหม่"


ชีวิตที่อยู่ทุกวันนี้เป็นเพื่อนที่มีความเอื้ออาทรห่วงหา แต่เรื่องความรักที่สดใสสมัยก่อนอาจลดทอนไปหมดแล้ว ?
"ธัญญ่าเชื่อว่าอาจไม่ทุกคู่ แต่เกือบทุกคู่ที่อยู่กันไปสักระยะนึง ที่มีปัญหาบ่อยๆ ความรักเชิงชู้สาวจะค่อยๆ ลงลง แต่จะเป็นความผูกพัน ความเป็นพ่อและแม่ ธุรกิจครอบครัว ทุกอย่างตอนนี้ ทั้งคุณพ่อคุณแม่พี่เป๊ก น้องสาวพี่เป๊ก เราคุยกันตลอดเรื่องปัญหาที่เกิด เรื่องธุรกิจหรืออะไรก็ตามแต่ เราคุยกันตลอด"


ยังใช้คำว่าคู่ชีวิตอยู่มั้ย?
"คู่ชีวิตค่ะ แต่อาจไม่ใช่คู่ชีวิตที่เป็นสามีภรรยาที่สวีตวี้ดวิ่ว แต่เรามีปัญหาอะไรเรานึกถึงเขาเป็นคนแรก เขามีปัญหาอะไรที่ไม่ใช่เรื่องส่วนตัวเขา ที่ปรึกษาเราไม่ได้ เขาก็มาปรึกษาเรา"


คนพูดส่วนหนึ่งว่ามีแบบนี้ด้วยเหรอ คุณเข้าใจสามี?
"มีสิ มีดาราหลายท่านที่เป็นรุ่นใหญที่ได้ยินการสัมภาษณ์ว่าให้สามีตัวเองไปซื้อกินได้ เพื่อความสุขของสามี เวลาเราฟังสัมภาษณ์ว่าภรรยาปล่อยสามีไปซื้อกิน โดยที่ภรรยาไม่ว่า แต่ทางฝั่งเราพี่เป๊กไม่ชอบเที่ยวแบบเสียเงิน เป็นคนชอบความผูกพันเชิงดูแลกันไป"


อาจไม่ใช่เชิงลักษณะชู้สาว เด็กดูแลก็น่ารักดีว่ากันไป พอเป็นประเด็นลียาก็รับรู้ได้ กลัวในมุมนี้มั้ย ตัวน้องเองจะรู้สึกว่าเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตเขา?
"ตัวธัญญ่ากับลียาคุยกันตลอดเวลา เหมือนฉีดวัคซีนลูกไว้เหมือนกัน ว่าวันนึงถ้าลูกโตขึ้นและไปเห็นข่าวเก่าๆ ที่เคยเกิดขึ้นกับพ่อกับแม่ จะเล่าให้เขาฟัง แล้วเขากก็โตมาและเจอข่าวนั้นจริงๆ เขาก็เข้าใจ ด้วยความที่เราบอกว่าพ่อเขาเท่ หล่อ ผู้หญิงชอบเยอะ เขาก็เข้าใจปัญหาที่เกิดขึ้น บางทีเขาก็บอกธัญญ่าว่าผู้ชายก็งี้แหละหม่ามี๊ อย่าไปเชื่อมาก เขาก็โกหกเราอย่างนี้แหละ เขามีความคิดที่แบบมันชิล เราดีใจที่มีลูกที่ชิล ไม่ได้เครียด ร้องไห้"


น้องลียาบอกคุณว่าถ้าสองคนนี้ไม่ได้อยู่ด้วยกัน เขาจะไม่อยู่กับใครเลย?
"บอกตามตรงตัวธัญญ่ากับพี่เป๊ก มีสเปซอยู่เยอะพอสมควร เรามีปัญหาอะไรอะไรกันมามากมาย เราหาจุดที่ดีสำหรับเรา ธัญญ่าก็มีบ้านตัวเอง พี่เป๊กก็อยู่บ้านของเขาที่เป็นบ้านที่ครอบครัวอยู่"


คนจะเข้าใจว่าแยกกันอยู่เหรอ?
"มันก็ประมาณนั้น แต่มีบางวันที่เราต้องมารวมกันเป็นครอบครัว วันไหนพี่เป๊กอยู่กรุงเทพฯ เราก็ไปสิงสถิตย์อยู่บ้านนั้น แต่พี่เปีกไปต่างจังหวัดหรือมีปาร์ตี้ที่บ้าน เราก็เอาลูกมานอนบ้านเรา มีสเปซที่เกิดขึ้น และตัวลียาเองเขาก็เข้าใจสิ่งที่เป็นมาตั้งแต่เล็กจนถึงวันนี้ เขารู้ว่าการที่พ่อแม่อยู่ด้วยกันเยอะๆ แล้วทะเลาะกัน เวลาเราห่างกันมากกว่าที่เราจะคิดถึงกัน มีความสัมพันธ์ที่ดีมากกว่า เราก็อธิบายให้ลูกเข้าใจ ลูกก็โอเค"


กลัวมุมนึงจะไปตกที่คุณเป๊กมั้ย ทัวร์ไปลงที่คุณเป๊ก มีคนไปต่อว่าต่อขานสามี?
"จริงๆ ไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่ถ้าจะมีก็เป็นช่วงนึง แต่ด้วยความที่ตัวพี่เป๊ก เขาก็ชินกับข่าว เขาก็โดนมาจนไม่รู้จะยังไงแล้ว เป็นครอบครัวที่เราสองคนคุยกันเข้าใจ แต่ปัญหาที่เกิดขึ้น เพราะว่ามีการล้ำเส้นเกิดขึ้น ซึ่งเราไม่ได้โมโหเรื่องมายุ่งกับพี่เป๊ก เรารู้อยู่แล้ว เราเปิดโอกาสให้เขาเลยว่าจะมีกี่คนก็ไม่ว่า แต่ขอให้รู้ว่าสิ่งที่ทำอยู่อย่าล้ำเส้น ธัญญ่าและลูกนะ ซึ่งทุกคนที่ผ่านมาไม่ได้เกิดขึ้น แต่คนนี้เกิดขึ้นบ่อย"


กรณีเขาถ่ายรูปกับคุณ เปลี่ยนแคปชั่นว่าเหม็น เคยถามมั้ย?
"ไม่เคยค่ะ เพราะรูปนี้ถ่ายมาปี 18 เป็นการเลี้ยงปีใหม่ที่บ้าน ก็เจอกันและมีการถ่ายรูปกัน ซึ่งน้องเขาเคยแคปชั่นว่าถ่ายกับคุณแม่ แต่ไม่รู้ว่าเขาเปลี่ยนแคปชั่นอันนี้ตอนไหน แต่เรามาเห็นตอนมีคนส่งมาให้ดู พอเขาส่งข้อความมาหาลียา เราก็ไปโวยทางพี่เป๊กว่าจะให้เขาส่งข้อความหาลูกทำไม พี่ต้องจัดการนะ เราไม่รู้พี่เป๊กไปจัดการเขา แล้วเขาเลยโมโหเราจนมาเปลี่ยนแคปชั่นหรือเปล่า เราก็ไม่รู้"


วันนี้ยังคุยกับคุณพิ้งกี้อยู่มั้ย ก่อนหน้านี้เห็นทำงานด้วยกัน?
"คือถ้าพูดคุยในการทักทายไลน์หรือทางโทรศัพท์ไม่มี จบแค่การทำงาน แต่ทางไอจียังกดไลค์ ติดตามกันค่ะ ไม่มีอะไรกันเพราะเรื่องจบไปนานแล้วค่ะ"


หลังคุณแถลงข่าว มีทวิตเตอร์ชื่ออิงอิง ตัวจริงหรือตัวปลอมไม่รู้ บอกว่าอายุเยอะมาดน่าเชื่อถือ ไม่ได้แปลว่าพูดจริง เฮ้อ อยากพูดเรื่องจริงบ้างจัง แต่ขออยู่เงียบๆ ก่อน เขาอยากพูดเรื่องจริงอะไร?
"ไม่รู้เหมือนกัน โทรเลยมั้ย (หัวเราะ)"


กรณีแบบนี้ถือว่าท้าทายมั้ย?
"คือที่ผ่านมาน้องเขาก็ท้าทายอยู่แล้วตลอดเวลา อย่างที่บอก เราเตือนคนของเรามานานแล้ว เรื่องที่เขาแขวะตลอดเวลา เราก็เตือนว่าดูแลหน่อย จัดการหน่อย อย่าให้ทนไม่ไหว พูดอย่างนี้หลายรอบแล้ว"


เคยถึงขั้นอยากเจอคุยและเคลียร์กันมั้ย?
"หลังจากเจอกันครั้งแรก เราก็เจอกันครั้งที่สอง แต่จำไม่ได้ว่าตอนนั้นเรื่องอะไร ประมาณเคลียร์เรื่องที่ผ่านมาที่แขวะกันนี่แหละ ก็มีการขอโทษขอโพยกัน ก็ไม่เป็นไร ดำเนินชีวิตต่อไป เป็นผู้ดูแลต่อไป หลังจากนั้นก็มีมาอีก ธัญญ่าว่าด้วยความต้องการของน้องอาจอยากมาแทนที่หรือเปล่า อันนี้คิดเองนะ เพราะเราเปิดขนดนี้ เขาไม่น่าไม่ชอบเราหรือเปล่า"


น้องเขาอาจรู้ว่าความสัมพันธ์คุณกับคุณเป๊กเหมือนเพื่อน ไม่ใช่คู่ชีวิต เลยพยายามมาแทรก?
"อาจเป็นไปได้ ก็ไม่ว่าเรื่องการที่เขาจะดูแลพี่เป๊กยังไง 3 ปีกว่าเราก็คอยเตือนตลอด บอกพี่เป๊กให้มาดูหน่อย ทำไมมาแขวะเราตลอด รำคาญใจ คนแคปมาให้ดูตลอดเวลา เขาอาจไม่ได้เอ่ยชื่อแต่เราก็รู้
 จนวันที่เขามายุ่งกับลูกนี่แหละ เราไม่อยากให้ข้อความอะไรส่งไปถึงลูกเรา เราไม่รู้ว่าอนาคตเขาจะโมโหแล้วส่งอะไรให้ลูกเราหรือเปล่า"

ที่เขาบอกว่าอยากพูดความจริง ความจริงคืออะไร คุณสงสัยมั้ย มีอะไร