ประเด็นข่าว

“เอ-ธนกฤต” ชีวิตรัดทนยิ่งกว่าดาวพระศุกร์! เพื่อนโกง ถูกเจ้าหนี้ไล่ฆ่า กินนอนข้างถนน กำเงิน 60 บาท..สู่เจ้าของแบรนด์หลักร้อยล้าน


ชีวิตแสนอาภัพ ยิ่งกว่าละครเรื่องไหนๆ ในเมืองไทยที่เคยสร้างมา ทั้งดราม่า ทั้งรันทด จากลูกชาวนาตาดำๆ ชีวิตแสนลำบากตรากตรำ ต้องแบกกระเป๋าเข้าเมืองเพื่อทำงานหาเงินเรียน เพราะที่บ้านยากจนพ่อแม่ไม่มีเงินส่งเสีย ทำงานหนักหาเงินปากกัดตีนถีบสุดชีวิตกว่าจะได้เงินมาแต่ละบาท แถมมาโดนเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อโกงเงินจนเป็นหนี้หลายแสนบาท เจ้าหนี้วิ่งไล่ตามฆ่า ต้องหอบผ้ากระเจิงหนีเอาตัวรอด กลายเป็นคนเร่ร่อน กินนอนข้างถนนอยู่หลายวัน


ชีวิตของ “เอ-ธนกฤต ผ่องใส” ทั้งล้มลุกคลุกคลานทรมานอยู่พักใหญ่ ถ้าเป็นคนอื่นๆ คงผูกคอตาย หรือกระโดดน้ำหนีชีวิตอันเลวร้ายไปแล้ว แต่ด้วยความที่เป็นคนคิดบวก กำลังใจดี และอยากที่จะทำให้ครอบครัวมีชีวิตที่สุขสบาย ไม่ต้องลำบากแล้งแค้นเหมือนอดีต “เอ-ธนกฤต” ไม่งอมืองอเท้าเดินหน้าสู้ชีวิต ทำงานหนักทุกอย่างเพื่อให้ได้เงินมาลงขันทำธุรกิจเพื่อหวังมีชีวิตที่ลืมตาอ้าปากเหมือนคนอื่นๆ เขา แต่จนแล้วจนเล่าทำอะไรก็เจอแต่ความเจ๊ง  เงินซื้อข้าวกินก็ไม่มี แถมรถก็จะโดนยึดอีก ต้องเก็บกระเป๋ากลับไปอาศัยอยู่บ้านนอก เพราะไม่รู้จะทำยังไงกับชีวิตต่อไปดีแต่พอกลับมาอยู่ร้อยเอ็ด เห็นสภาพพ่อแม่ที่ต้องขายข้าวในยุ้งจนเกือบหมดเพื่อหาเงินมาซื้อข้าวให้กินในแต่ละมื้อ “เอ-ธนกฤต” ทนไม่ไหวกับชีวิตแบบนี้อีกต่อไป ทรุดตัวก้มลงกราบเท้าขอโทษพ่อแม่ ที่ทำตัวอ่อนแอ ทำอะไรก็ไม่ประสบความสำเร็จซักอย่าง ก่อนที่จะปาดน้ำตาตัวเอง เก็บกระเป๋ากลับเข้ากรุงเทพอีกครั้ง และสัญญากับพ่อแม่ว่าต่อจากนี้ไปจะไม่ทำให้ครอบครัวต้องลำบากอีกแล้ว

ในที่สุดฟ้าหลังฝน หลังจากที่ผ่านความเลวร้ายมาเกือบทั้งชีวิต ปี 2015 “เอ-ธนกฤต” มองการณ์ไกลเห็นถึงความต้องการและการเติบโตของตลาด Skincare ที่กำลังมาแรง จึงได้นำสบู่ที่ช่วยในเรื่องผิวกระจ่างใสและสุขภาพดี มาทำการตลาด เริ่มจากการขายออนไลน์ ในเฟสบุ๊ค ปรากฏว่า ยอดขายถล่มทลาย สร้างกระแสให้ผู้ใช้ได้เห็นถึงความแตกต่าง เพราะ “เอ-ธนกฤต” ไม่ใช้ดาราคนดังมารีวิวสินค้า แต่กลับเลือกใช้ผู้ใช้สินค้าจริงๆ มาทำรีวิวเพื่อให้เห็นผลจริง เข้าถึงง่าย และจับต้องได้ กลายเป็นปรากฏการณ์ความปัง ที่เปลี่ยนชีวิตลูกชาวนา ให้ก้าวเข้าสู่ตลาดสกินแคร์แถวหน้าของเมืองไทยภายในระยะเวลาเพียงแค่ 1 ปี “เอ-ธนกฤต ผ่องใส” สามารถกวาดรายได้กว่า 200 ล้านบาท และนำพาแบรนด์ Neon ทะยานสู่แบรนด์สกินแคร์ที่มีคนพูดถึงมากที่สุด


จากเงินลงทุนเพียงแค่ 60 บาท ในวันนั้น ส่งผลให้วันนี้ “เอ-ธนกฤต ผ่องใส” เปลี่ยนชีวิตสุดรันทด กลายมาเป็นผู้ทรงอิทธิพลในแวดวงบิวตี้ของเมืองไทยที่ประสบความสำเร็จในการทำแบรนด์ทั้งเรื่องยอดขาย และการทำการตลาดที่แตกต่างอย่างมีสไตล์ ความสำเร็จของ  “เอ-ธนกฤต ผ่องใส” ในวันนี้ได้ส่งผลให้เขากลายเป็น แรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆคนที่มีชีวิตลำบากให้กลับมาสู้ต่ออีกครั้ง


และด้วยชีวิตที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ มากมาย จนกว่าจะมีชีวิตที่ประสบความสำเร็จเหมือนในวันนี้ “เอ-ธนกฤต ผ่องใส” หรือ “พี่เอ” ของครอบครัว บริษัท นีออน ไวท์ (ไทยแลนด์) จึงอยากจะส่งต่อความสำเร็จและการเติบโตทางธุรกิจสกินแกคร์อย่างยั่งยืนจากประสบการณ์ตรงของตัวเอง ไปยังตัวแทน และ ดีลเลอร์ทุกคน  ด้วยการทุ่มทุนสร้าง เนรมิตงาน "ARISS RICH INFINITY ส่งต่อความสำเร็จ" ในวันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561  ณ ห้องคอนเวนชั่น โรงแรมรามาการ์เด้นส์ ให้กลายเป็นค่ำคืนแห่งความพิเศษ พร้อมชวน 30 ดีลเลอร์สุดฮอต มาร่วมแชร์ประสบการณ์ตรงกับโค้ชชื่อดังของเมืองไทย และไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้กับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ARISS เซรั่มบำรุงผิวหน้า และครั้งแรกในประเทศไทยกับการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นARISS..ตัวช่วยอำนวยความสะดวกตัวแทนที่จะทำให้การซื้อขายออนไลน์ง่ายขึ้น พร้อมจัดหนัก จัดเต็ม เนรมิตงานสุดว้าว ขนของรางวัล ทั้งทอง บ้าน รถ ตั๋วเที่ยวโซนเอเชีย และยุโรป เพื่อครอบครัวARISS ที่อยากประสบความสำเร็จเหมือน "พี่เอ" 


บทสรุปของเรื่องราวเหล่านี้แสดงให้เห็นว่า ชีวิตคนแม้จะเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะทำชีวิตของตัวเองให้ดีและประสบความสำเร็จได้ เหมือนกับชีวิตของ “เอ-ธนกฤต ผ่องใส” แห่ง บริษัท นีออน ไวท์ (ไทยแลนด์) ที่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา เริ่มต้นจาก 60 บาท สู่การเป็นเจ้าของแบรนด์ Neon และ ARISS แบรนด์ที่ทรงอิทธิพลและประสบความสำเร็จอันดันต้นๆ ของเมืองไทย