อีเว้นท์

“อนันดา” ร่วมกิจกรรม “งานประชุมมันสำปะหลังนานาชาติ 2561”กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าต่างประเทศ จัดงานประชุมมันสำปะหลังนานาชาติ (World Tapioca Conference 2018: WTC 2018) ครั้งที่ 5 ในระหว่างวันที่ 27-28 มิถุนายน 2561 อย่างยิ่งใหญ่ และประสบความสำเร็จอย่างงดงาม มีผู้สนใจเข้าร่วมประชุมสัมมนาและเข้าชมนิทรรศการทั้งไทยและต่างประเทศอย่างล้นหลามกว่า 1,000 คน ออเดอร์ทะลักกว่า 1.5 ล้านตัน คิดเป็นมูลค่ากว่า 14,000 ล้านบาท ต่างชาติชื่นชมไทยเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการผลิตและการค้ามันสำปะหลังของโลกอย่างแท้จริง 

 

โดยในงานนี้นอกจากจะมีการแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับมันสำปะหลังเพื่อแสดงศักยภาพของอุตสาหกรรมมันสำปะหลังของไทย อาทิ โซนสาธิตอาหารและขนมทำจากมันสำปะหลัง เช่นมันสำปะหลังบอลชุบฟองดูว์ ซึ่งได้ดาราดังอย่าง อนันดา เอเวอร์ริงแฮม และ กี้ ภคมน สถิรบุตร ดาราสาวจากละครเรื่อง สัมปทานหัวใจ ควงคู่มาร่วมสาธิตการทำมันสำปะหลังชุบฟองดูว์ และชิมผลิตภัณฑ์ที่ทำจากมันสำปะหลังอีกด้วย

 

ทั้งนี้ อนันดา ฝากทิ้งท้ายไว้ว่า “อยากให้คนไทยเห็นความสำคัญของผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปมาจากมันสำปะหลังและช่วยกันอุดหนุนผลิตภัณฑ์ที่ทำจากมันสำปะหลัง ซึ่งปลูกโดยน้ำพักน้ำแรงของพี่น้องเกษตรกรไทย ก็จะช่วยให้เกษตรกรมีรายได้ที่มั่นคงและพึ่งพาตัวเองได้อย่างยั่งยืน ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจของประเทศเราด้วยครับ”