อีเว้นท์

อีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ของคนชอบทำอาหาร ที่โซนใหม่ “Central Cooking Studio” โดยเชฟมืออาชีพ“ห้างเซ็นทรัล” สานความสุขดุจบ้านหลังที่สองของทุกเพศทุกวัย ล่าสุดเอาใจคนรักบ้าน และรักการทำอาหาร เปิดโซน “Central Cooking Studio” (เซ็นทรัล คุกกิ้ง สตูดิโอ) โรงเรียนสอนทำอาหาร ในแผนกโฮม จัดเต็มทั้งคอร์สทำอาหาร เบเกอรี่ กาแฟ และตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ให้ได้มาเช็กอิน มาใช้ชีวิต โดยเมื่อเร็วๆ นี้ ได้จัดเวิร์กช็อปทำอาหาร และเบเกอรี่ เพื่อแนะนำโซนใหม่ ที่สาขาห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว และห้างเซ็นทรัลพระราม 3


ภายในงานได้รับเกียรติจาก รุ่งนิภา ศรีวิริยะเลิศกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริหารสินค้า บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด, ฌาน ชานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด, โชติรส ตันเจริญพานิช ผู้บริหาร “Smile cooking club” (สไมล์ คุกกิ้ง คลับ), เชฟมณีรัตน์ ธุลีวงศ์ชัย จาก “Smile cooking club” (สไมล์ คุกกิ้ง คลับ), วอลเตอร์ ลี ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสอนทำอาหาร “The V school” (เดอะ วี สคูล), พัชรี พนาราม ผู้อำนวยการ โรงเรียนสอนทำอาหาร “The V school” (เดอะ วี สคูล), เชฟธนากร ยงบรรทม และเชฟสุกิจ อุดมพรธนกิจ จากโรงเรียนสอนทำอาหาร “The V school” (เดอะ วี สคูล) ร่วมด้วยสองเซเลบริตี้สาวสวย พลอยพรรณ ภัทรธีรานนท์, ญาณินท์ วีระไวทยะ และนางเอกสาวฮอต เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลิน เตจะสาเวศซ์ กับเมนู “Spicy Salmon” และเมนูเบเกอรี่ยอดฮิต “ขนมปังนมโสด” ในครั้งนี้ด้วย


รุ่งนิภา ศรีวิริยะเลิศกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริหารสินค้า บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด เล่าให้ฟังว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ห้างเซ็นทรัลไม่เคยหยุดที่จะพัฒนา เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าด้วยสินค้าคุณภาพ บริการเป็นเลิศ และยังสร้างสรรค์บริการใหม่ๆ เพื่อมอบประสบการณ์พิเศษ ตอบโจทย์ลูกค้าทุกไลฟ์สไตล์ ทุกเพศ ทุกวัย ให้ได้รับความสุข และพึงพอใจสูงสุด “แผนกโฮมเป็นอีกหนึ่งแผนก ที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มคนรักการแต่งบ้าน และคนรักครอบครัว มาเลือกซื้อสินค้า และรับบริการ เพราะมีความครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสินค้าสำหรับห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ของแต่งบ้านที่สามารถตอบทุกโจทย์ของลูกค้า มาแล้วได้ครบจบทุกเรื่อง”


“จากที่ไลฟ์สไตล์ลูกค้าเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย แต่ด้วยวิสัยทัศน์ที่เรามุ่งมั่นตลอดมา ในการมอบประสบการณ์ความสุข เสมือนเป็นบ้านหลังที่สองของคนทุกเพศทุกวัย ล่าสุดเราได้เอาใจคนที่สนใจ และรักการทำอาหาร โดยเปิดโซน ‘Central Cooking Studio’ เพื่อเป็นการตอบโจทย์ และเติมเต็มความสุขให้กับลูกค้า ทั้งยังเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มแม่บ้าน เด็ก ผู้สูงอายุ หรือแม้แต่ผู้ชาย หรือชาวต่างชาติ โดยจะมีหลายคอร์สการเรียนให้เลือก ทั้งทำอาหาร เบเกอร์รี่ กาแฟ รวมถึงคอร์สพิเศษสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างอาชีพ ก็สามารถมาเรียนได้”


“นอกจากนี้ยังได้จับมือกับสองสถาบันสอนทำอาหารชื่อดัง คือ ‘The V School’ (เดอะ วี สคูล) โรงเรียนสอนทำอาหารเอเชีย เชี่ยวชาญอาหารญี่ปุ่น, เกาหลี, จีน, ไทย สถาบันที่ได้รับการรับรองจากสมาคมเชฟโลก (WACS)  และ ‘Smile Cooking club’ (สไมล์ คุกกิ้ง คลับ) โรงเรียนสอนทำอาหารโดยเชฟโรงแรมห้าดาว และผู้ชำนาญการมากกว่า 10 ปี โดยเริ่มเปิดให้บริการเบื้องต้น 5 สาขา ในพื้นที่ของแผนกโฮม ห้างเซ็นทรัลภูเก็ต, บางนา, ลาดพร้าว, พระราม 3 และเตรียมพบกับสาขาห้างเซ็นทรัลปิ่นเกล้าได้เร็วๆ นี้” รุ่งนิภา กล่าว


โอกาสนี้ เหล่าเซเลบริตี้ยังได้เผยความรู้สึกที่ได้มาร่วมเวิร์กช็อปด้วย เริ่มกันที่ พลอยพรรณ ภัทรธีรานนท์ ซึ่งได้ร่วมทำเมนู Spicy Salmon กับโรงเรียน “The V School” (เดอะ วี สคูล) ที่ “Central Cooking Studio” สาขาห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว เผยว่า “ปกติจะชอบทำเมนูไข่ทุกชนิด โดยเฉพาะไข่ข้นหมูแดง ทำรับประทานเองตั้งแต่สมัยเรียน อีกเมนูที่ชอบคือข้าวผัดแซลม่อน เพราะชอบรับประทานแซลม่อนมาก จริงๆ แล้วพลอยมองว่าการทำอาหารเป็นเรื่องยาก ถนัดเป็นรับประทานมากกว่า (หัวเราะ) แต่คิดว่าถ้าเรามีเวลาทำอาหาร ก็เหมือนการพักผ่อนไปในตัว และยิ่งเวลาเห็นคนชอบฝีมือเราก็ยิ่งมีความสุขค่ะ สำหรับเมนูที่ทำปกติจะเน้นเป็นเมนูง่ายๆ ให้ที่บ้านรับประทาน ที่ทำบ่อยสุดก็จะเป็นอาหารไทย แต่น้องชายพลอยจะถนัดเข้าครัวมากกว่า พลอยชอบไปดูวิธีการทำและช่วยน้องทำบ้าง สนุกดีค่ะ””


เมื่อถามถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมเวิร์กช็อป กับ Central Cooking Studio สาวพลอยบอกว่า “ที่ผ่านมาเคยลงคอร์สเรียนทำอาหารของหลายที่อยู่เหมือนกัน ที่นี่พลอยชอบบรรยากาศมาก เพราะสะอาด อบอุ่น แล้วอีกอย่าง คือ สถานที่และการเดินทาง เรียนทำอาหารเสร็จ สามารถหาซื้ออุปกรณ์ได้ที่นี่เลยไม่ต้องไปที่ไหน จะหาวัตถุดิบประกอบอาหาร หรือจะช้อปปิ้งต่อก็สะดวกมากเลยค่ะ สำหรับวิธีการสอนของโรงเรียน ‘The V School’ พลอยก็ชอบมาก เพราะเชฟให้ข้อมูล และรายละเอียด พร้อมคำแนะนำที่ทุกคนนำไปปรับใช้ได้ ไม่ได้สอนแบบให้ตำราไปอ่านหรือจดสูตรไป ถ้าเราจำไม่ได้ หรือสมุดจดหาย ก็จบเลย แต่เทคนิคหรือทิปส์ที่เชฟสอน อย่างการใช้มีด เช็ดมีด หรือการลงมีด เป็นเรื่องเล็กๆ แต่สำคัญที่เราอาจจะไม่รู้ ก็สามารถเอาไปใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารชาติประเภทไหนก็ปรับใช้ได้เหมือนกัน”


อีกหนึ่งเซเลบริตี้สาวสวย ผู้หลงใหลการทำอาหารอย่าง นิล-ญาณินท์ วีระไวทยะ ซึ่งร่วมเวิร์กช็อปเมนู “ขนมปังนมโสด” สูตรพิเศษของ “Smile Cooking club” (สไมล์ คุกกิ้ง คลับ) ที่ “Central Cooking Studio” สาขาห้างเซ็นทรัลพระราม 3 เล่าให้ฟังว่า “ปกตินิลเป็นคนที่ชอบทำขนมอยู่แล้วค่ะ โดยเฉพาะขนมเค้ก ทุกครั้งที่ทำขนมจะรู้สึกมีความสุข เพราะเราจะมีเวลาอยู่กับตัวเอง ได้ฝึกสมาธิ ความคิดจะแล่น ได้เรียนรู้และลองสูตรใหม่ๆ และทุกครั้งที่ทำเสร็จจะรู้สึกภูมิใจ อย่างวันนี้ได้มีโอกาสมาร่วมเวิร์กช็อปทำเมนูขนมปังนมโสดก็ชอบมากค่ะ เพราะปกตินิลจะทำเฉพาะเค้กซึ่งแต่ละเมนูจะมีเทคนิคและสูตรที่แตกต่างกัน พอได้มาเรียนกับ ‘Smile Cooking club’ ก็ได้เทคนิคใหม่  ได้ลงมือปฏิบัติจริง มีอุปกรณ์ที่พร้อม และได้เรียนรู้ไปพร้อมกับครู ซึ่งไม่ได้แค่สอนแบบในตำรา แต่เรายังได้เรียนรู้เทคนิคต่างๆ ไปพร้อมๆ กันค่ะ”


นอกจากนี้ เซเลบริตี้สาวสวยยังฝากทิ้งท้ายว่า “อยากให้ลองมาเรียนทำขนมกันค่ะ เพราะการทำขนมเป็นการใช้เวลาที่คุ้มค่า ได้ฝึกสมาธิ  ได้ลงมือปฏิบัติ และได้เรียนรู้เทคนิคต่างๆ สามารถสร้างอาชีพเสริม หรืออาชีพหลักให้ตัวเองได้ นิลเชื่อว่าหากใครได้เรียนแแล้วจะรักการทำขนมเหมือนนิลแน่นอนค่ะ ที่สำคัญ ยิ่งเปิดให้เรียนกันในห้างเซ็นทรัลแบบนี้ด้วย อยากเรียนเมื่อไรก็แค่ไปสาขาที่ใกล้บ้าน สะดวกมากๆ เลยค่ะ”


ประสบการณ์ความประทับใจ ที่เติมเต็มความสุข เสมือนบ้านหลังที่สองของคนทุกเพศทุกวัย สามารถพบได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ที่ “Central Cooking Studio” โรงเรียนสอนทำอาหาร และเบเกอรี่ในแผนกโฮมห้างเซ็นทรัล สาขาลาดพร้าว, บางนา, พระราม3 และภูเก็ต