ข่าวบันเทิง

Exclusives Talk : “กอล์ฟ” เฮลั่น..!! หนังไทยเข้าตา Paramount Pictures


เป็นอีกหนึ่งหนุ่มนักแสดง นักร้องที่มากความสามารถจริงๆสำหรับ “กอล์ฟ พิชญะ” วันนี้เรามีสัมภาษณ์พิเศษกับหนุ่มคนนี้ กับเรื่องผลงานการโกอินเตอร์ โดยหนุ่มกอล์ฟเล่าวว่า 


เดินทางไปอเมริกา ไปทำอะไร เล่าหน่อย ?

“กอล์ฟไปถ่ายแบบ Magazine ที่ New York ครับ ไปถ่ายทั้งหมด 2 เล่ม มีถ่ายกับนางแบบที่นั่น สนุกดี ทีมงานมืออาชีพมากๆ แข่งกับเวลา แล้วรูปสวยมากๆครับ เร็วๆนี้คงได้มีโอกาสเห็นกัน แล้วนอกจากนั้นกอล์ฟก็ถือโอกาสเอา แบบกระเป๋าแบรนด์ YAAAS ที่กอล์ฟออกแบบอันใหม่ ไปถ่ายแบบที่ LA.ด้วยครับ คุมงานเองทั้งหมดเลยใช้นางแบบและตากล้องจากที่นั่นด้วยในphotoshoot setนี้ครับ”


นี่ดูเหมือนไม่มีเวลาอยู่ประเทศไทยเลย เหนื่อยมั้ย?

“ก็เหนื่อยครับ กอล์ฟต้องปรับเวลาพอสมควร และยังมีงานที่ไทยต้องสั่งงาน เหมือนทุกเวลาเราเป็นการทำงานไปหมด เพราะอย่างอเมริกา ช่วงเวลากอล์ฟทำงาน ที่ไทยจะเป็นเวลานอน แต่พอเวลาNew Yorkนอน ที่ไทยเค้าทำงานกัน กอล์ฟก็ต้องสั่งงานที่ไทย ค่อนข้างเหนื่อยมากครับเพราะปีนี้ตั้งแต่ต้นปีเดินทางทำงานต่างประเทศเยอะมาก ทั้งเรื่องงานบันเทิงและธุรกิจ แต่กอล์ฟได้ทำสิ่งที่เราชอบมันก็สนุกครับเพลินจนลืมเหนื่อย แต่ก็มีเหนื่อยและห่วงสุขภาพอยู่บ้างเหมือนกัน” 


แล้วผลงานช่วงนี้มีอะไรบ้าง?

“มีซีรีย์ รอออนแอร์ เรื่อง “รสรินล่าvampire” ที่กำลังจะฉายเร็วๆนี้และเตรียมตัวรอเปิดกล้องละครเรื่องใหม่อยู่ และกำลังจะมีผลงานอื่นๆที่ต่างประเทศอีกครับแต่ขออุบรายละเอียดไว้ก่อน และก็ลุยทำแบรนด์ YAAAS (ยาส) กระเป๋าตัวเองอยู่ครับ”


เห็นว่า หนังได้ไปฉายที่อเมริกาด้วยใช่มั้ย หนังเรื่องอะไร ทำไมถึงได้ไปฉายที่โน่น? 

“ใช่ครับ. เรื่อง Realms หรือ คนปล้นวิญญาณ ครับ มันเป็นหนังที่เอาบทประพันธ์ที่ได้รางวัลมาทำเรื่องใหม่เล่นกับดาราHollywoodอีกสองคนอ่ะครับ เขาพึ่งทำสัญญากันเสร็จรอระบุวันฉายอยู่ครับ ไปออกฉายกับทาง Paramount Pictures ที่จะเข้าฉายในโรงหนังต่างๆของอเมริกาครับ“


รู้สึกยังไงบ้าง ดีใจขนาดไหน?

“ดีใจมากๆแบบบอกไม่ถูกเลยครับ ก่อนหน้าที่ทางทีมงานมาบอก คือเราก็ลุ้นมาก เพราะมันเป็นงานที่ดี ดีใจที่ผลงานที่เราเล่นที่สร้างโดยproducerอเมริกาถ่ายในไทย ได้ไปฉายที่อเมริกา เพราะมันก็เป็น profile งานที่ดีสำหรับนักแสดงไทยทุกคนในเรื่อง” 


นอกเหนือจากนี้ จะมีผลงาน ตปท. อีกมั้ย และถ้ามี ทำอะไร?

“มีที่คุยๆกับครับ ยังอยู่ในขั้นตอนการพูดคุย งานในต่างประเทศกอล์ฟมองว่าเราเริ่มต้นจากศูนย์ เหมือนนักแสดงใหม่เริ่มต้นใหม่ ทุกอย่างต้องใช้เวลา กอล์ฟคิดว่างานอะไรก็ตามที่เข้ามาในชีวิตมันคือโอกาส มันคือการต่อยอดไปสู่อีกงานนึงครับ แต่ก็ต้องไม่ทิ้งตัวตนเราด้วยเวลาเลือกงาน”


แบบนี้เรียกว่า กอล์ฟเองกำลังปูทางโกอินเตอร์อย่างสมบูรณ์ แบบเต็มตัวเลยหรือเปล่า?

“ก็ด้วยพอร์ตผลงานเราเช่นหนังที่ได้ไปparamount มันก็เป็นอะไรที่ดีในการต่อยอดงานต่อๆไปครับ ต่างประเทศเขาไม่เน้นขายรูปลักษณ์ ต่อให้มีอายุแค่ไหนคุณก็ยังมีโอกาส ไปต่อถ้าคุณมีศักยภาพจริง หรือต่อให้คุณไม่ได้หน้าตาดีแบบคมกริบแต่ถ้าคุณมีคาแรกเตอร์เล่นได้เหมาะกับบท โอกาสนั้นก็อาจตกมาที่คุณได้ ไม่เชิงปูทางครับ แต่ถ้ามีโอกาสที่ดีได้ลองอะไรใหม่ๆ กอล์ฟก็อยากลองทำ” 


คาดหวังขนาดไหนกับกระแสในทุกๆผลงานของเรา?

“ทุกคนทำงานก็คาดหวังในงานต่อๆไปล่ะครับ แต่เราไม่รู้อนาคตหรอก เพราะฉะนั้นในทุกๆการทำงาน กอล์ฟก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดที่ตัวเราคิดว่าดีที่สุดแล้ว จะได้ไม่หันกลับไปคิดว่า เออทำไมตอนนั้นเราไม่ทำให้ดีกว่านี้”


แฟนๆในไทย จะได้เห็นผลงานของเรามั้ย?

“คิดว่าน่าจะได้นะครับ เพราะตอนนี้โลกแคบลง ทางต้นสังกัดแต่ละงานเค้าก็คงอยากโปรโมทงานของเค้าอยู่แล้ว ถ้ามีโอกาสกอล์ฟก็อยากให้คนไทย แฟนคลับของกอล์ฟได้ดูเช่นกัน เดี๋ยวนี้มีyoutube , youku กลัวอะไร ฮ่าๆๆ”


สุดท้ายอยากบอกอะไรกับแฟนๆที่คอยติดตามและสนับสนุนกอล์ฟมาตลอด ทั้งในไทยและ ตปท. ?

“กอล์ฟต้องขอบคุณทุกกำลังใจครับ กอล์ฟเองก็ทำเต็มที่ที่สุดในทุกๆงาน ไม่อยากทำให้แฟนๆผิดหวัง ไม่ว่าจะในมุมนักแสดง หรือในมุมการทำแบรนด์product ของเรา ยังไงฝากติดตามในทุกๆผลงานของกอล์ฟด้วยนะครับ”ขอบคุณภาพจาก IG : golfpichaya