ข่าวบันเทิง

"ต้อง สภัชญา" เปิดใจหลังเลิกสามี รับถูกนอกใจ
ผิดหวังเรื่องความรักไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ดีเจสาวสวย “ต้อง ศุภัชญา” เจ็บซ้ำเจ็บซ้อนถึง 2 ครั้ง แถมยังโดนหักหลังทั้งสองเหตุการณ์ อย่างคนแรก คบหาดูใจกับนักแสดงหนุ่ม “ธัญญ์ ธนากร” นานถึง 7 ปี แต่สุดท้ายความรักต้องจบลง ซึ่งสาวต้องก็บอกว่า สาเหตุเพราะเรื่องมือที่สาม ครั้งต่อมา ต้อง ปลูกต้นรักถึงขั้นแต่งงานกับ “ดร.เอก ชุณหชัชราชัย”  หลังจากนั้น ประมาณ 3 ปี ทั้งคู่ก็ได้เซ็นใบหย่าเลิกรากับแบบจบไม่สวยสักเท่าไหร่ ซึ่งต้องเองก็บอกว่า ก็เป็นการถูกนอกใจเช่นเดิม เราไปฟังคำสัมภาษณ์ เปิดใจเรื่องราวของเธอทั้งหมดเลยดีกว่าค่ะ 


"ช่วงนี้โสดค่ะ ไม่ได้เลือกเยอะ เน้นคุย หลังๆที่มีคนมาคุยเพื่อนแนะนำหมดเลย"


กับความรัก 2 ครั้งที่ผ่านมามันทำให้เรากลัวกับรักครั้งใหม่ที่จะเกิดขึ้นไหม?

" ไม่กลัว แต่ว่าจะได้ประสบการณ์และมุมมองมากขึ้น ความรักมันเป็นเรื่องของคนสองคนจริงๆ ไม่มีอะไรการันตีได้ว่าเขาจะรักเราตลอดไป มุมมองที่ผ่านมามาทำให้ความคิดเปลี่ยนไปมาก ขอแค่เป็นคนดีก็พอ ที่สำคัญคือต้องรักกัน ต่างคนต่างรักกันมากพอ พอที่จะเสียสละให้กันได้ ต้องไม่ทำให้อีกฝ่ายเสียใจ"


รักครั้งเก่ามันทำให้เราคิดหรือทบทวนตัวเองมากขึ้นไหม?

" มาก ทำให้ใจเย็นลง รูปแบบชีวิตความรักมันมีเยอะมากเลย เมื่อก่อนคิดว่าการแต่งงานการหย่ามันไกลตัวนะ แต่ความจริงมันไม่ใช่เลย"ครั้งที่แล้วที่มีการเซ็นใบหย่ากันไป มันจบขาดไปแล้วใช่ไหม?

" ใช่ค่ะเรียกว่า สะบั้นเลย ยิ่งกว่าครั้งก่อนอีก สะบั้นแบบกู่ไม่กลับเลย แปลกมากเลยนะเราเป็นคนมีแฟนน้อย แต่ทั้งสองครั้งก็เลิกไม่ดีเลย เคยคิดเหมือนกันว่าหรือเราจะไม่มีโชคในด้านนี้ บางคนเลิกกับแฟนแล้วเป็นเพื่อนกันได้ แต่เราเป็นไม่ได้เลย อาจเป็นเพราะเลิกไม่ดี จบไม่สวย ต้องรอให้ใจมันพร้อม มันหาย โอเคก่อน"ที่ผ่านมาคิดมั้ยว่า เพราบกพร่องอะไร นิสัยเรา หรือนิสัยเขา ที่ไม่โอเค?

"ต้องว่าโดยรวมนะ ไม่ได้มองว่า ใครผิดใครถูก ถ้ามันถึงจุดที่จะต้องเลิก มันก็ต้องเลิก เราก็ไม่อยากจะบอกว่า เขาดี เราผิด เขาผิดเราดี คบกันมันต้องรับผิดชอบไปทั้งหมด“

คือ ทั้ง ธัญญ์ และ เอก เจอหน้าก็ไม่ได้?

" ไม่เคยเจอนะแปลกมาก แม้กระทั่งได้งานก็ไม่เคยเจอเพราะเลิกกันก็ไม่เคยวนมาเจอกันอีกเลย"


ถ้าต้องเจอจริงๆได้มั้ย ?

" ก็ปกตินะ เราปกติ แต่เขาปกติไหมอันนี้หนูไม่รู้ สำหรับพี่ ธัญญ์ ตอนนี้ต้องไม่ได้ติดใจอะไรแล้ว แต่ถ้าเป็นตอนนั้นมีพี่ธัญญ์โทรมา ตอนเลิกกันกี่เดือนจำไม่ได้ ก็มีโทรมาร้องไห้ขอโทษเสียใจ ณ ตอนนั้นเราให้อภัยเขาไม่ได้ เราคุยเป็นเพื่อนไม่ได้ ก็เลยไม่รับสาย สุดท้ายมันก็จบด้วยการให้อภัยแต่ไม่ใช่วันนั้น แต่พอมาวันนี้ ใครมาถามเราก็เฉยๆ ถ้าจะแต่งงานก็ยินดีด้วย ณ ตอนนี้มันไม่เจ็บ ไม่เศร้า ไม่โกรธ อาจจะด้วยเวลาแผลมันเพิ่งเกิด คบกันมา 7 ปีแผลมันลึก มันต้องใช้เวลาในการทำให้หาย ถ้าเขามีข่าวที่น่ายินดี ก็ยินดีด้วย ถ้าเจอกันก็ทักได้ปกติแต่คงไม่เป็นเพื่อน เพราะมันห่างกันไปแล้ว ไม่น่าจะต่อติดเหมือนเดิม กับคนก่อนหน้านี้ถ้าเจออาจจะไม่ทักเลยนะ"กับทั้ง 2 ครั้ง เรียกว่าเราโดนหักหลัง?

" ใช่ค่ะ เราเป็นคนที่ไม่ได้คุยหลายคนคบหลายคน คบใครก็คบคนเดียวจริงจังยาว 7 ปี อีกคนก็คบจริงจังถึงขั้นแต่งงาน พอมันจบมันก็ไม่จบแบบเจ็บๆ ถ้าจบดีอาจจะเป็นเพื่อนกันได้ แต่ไม่ดีมีการหลอกลวง แล้วเราอยู่ตรงนั้นมานาน มันก็เลยเป็นเพื่อนไม่ได้เราเป็นคนซื่อสัตย์กับความรู้สึกตัวเอง"ฝ่ายโน้นก็ยืนยันไม่ใช่มือที่สาม?

"อันนี้แล้วแต่เลย ณ ตอนนั้นเราพูดความจริงไปหมดแล้ว คนก็หาว่าเราอยากดังบ้าง อยากเกาะกระแสบ้าง เราก็คิดว่าพูดความจริงทำไมต้องมาด่า เราไปทำอะไรไม่ได้ ฉะนั้นถ้าเขาจะพูดอะไรก็ปล่อย ไม่ได้หมายความว่าสิ่งที่เชื่อเป็นเรื่องจริง ตอนนั้นเครียดมาก ไม่เคยเจอคนด่าเยอะขนาดนี้ เรารู้แค่ว่าเราพูดความจริง เราก็จบที่ตัวเรานะ ตอนนี้ใครอยากพูดอะไร เชื่ออะไรก็ปล่อยเลย ความจริงมีหนึ่งเดียว ไม่เคยเปลี่ยน ถามว่าหลังจากนี้กลัวการถูกหักหลังอีกไหมไม่กลัวนะ คงต้องดูกันดีๆให้ชัวร์ก่อนเพื่อนๆก็ช่วยดู คิดว่าเพื่อนคงไม่แนะนำคนไม่ดีให้เรา เคยนอยด์นะ ว่าทำไมเจอแต่ถูกหักหลัง แต่ก็ทำใจแล้ว ตอนนี้ค่อยๆเลือกไปก่อนดีกว่าค่ะ"


สำนักข่าวปากต่อปากรายงาน
ขอบคุณภาพจาก IG : tongsupatchaya , web.siamzone, tnews