ข่าวบันเทิง

วิถีไบค์เกอร์ "แคทรียา" รับจริงจังขั้นลงแข่ง ย้ำความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ


ความสามารถรอบด้านจริงๆสำหรับนักร้องสาว "แคท - แคทรียา อิงลิช" เห็นเอวบางร่างเล็กแบบนี้ แต่ดันมีความชอบแบบโลดโผนเหมือนผู้ชาย เพราะเจ้าตัวมีความใฝ่ฝันอยากเป็น ไบค์เกอร์ ชนิดที่เรียกว่าจริงจังมากๆ ขนาดคิดถึงขั้นลงแข่ง เราไปฟังเรื่องราวจุดเริ่มต้นของสาวแคทกันดีกว่าว่าเป็นมายังไง 


"จุดเริ่มต้นของการเป็นไบค์เกอร์มาจาก ความชอบตั้งแต่วัยรุ่น แต่คุณแม่ไม่ให้ขี่ แต่พอโตมา เราก็รู้สึกว่าเราเองก็ทำทุกอย่างแล้ว โลดโผน โหนผ้าซึ่งอันตรายมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่เราไม่เคยทำ และอยากทำมานานแล้ว เลนคิดว่า เอาว่ะ ต้องแล้วแหละ อายุเราไม่น้อยลงไปกว่านี้แล้ว ตอนนี้แหละเหมาะ"


ขอแม่มั้ย?

"ไม่ค่ะ ซื้อเอง ขี่เอง รู้อีกทีคือรถอยู่ในบ้านแล้ว ถามว่ายากมั้ย ไม่ยากนะ เราไม่ได้ขี่เร็ว เราขี่เพื่อความสะดวก ทุกวันนี้ตื่นไม่ต้องเช้ามาก ไม่ต้องทนรถติด"ขี่มอเตอร์ไซด์มันค่อนข้างอันตราย?

" จริงๆแล้ว แคทไปเรียนที่ ฮอนด้า มา ตอนสอบใบขับขี่ เราก็ต้องอบรบ ว่าควรระมัดระวังยังไง นอกจากระวังตัวเองแล้ว ต้องระวังคนรอบข้างด้วย การขี่มอเตอร์ไซด์ มันก็เครียดนะ เพราะต้องคอยมองรอบๆ ตอนนี้แคทขี่สกู๊ตเตอร์ใหญ่แล้ว ก็มั่นใจมากขึ้น เวลาเราจะต้องขี่หนี รถตามจี้ตูด คันเล็กแรงมันไม่พอ เพื่อความปลอดภัยของเรา ตอนนี้มั่นใจมากขึ้น ถ้าเกิดสถานการณ์หนีเพื่อความปลอดภัยของตัวเอง"


เคยเจอเหตุการณ์ตื่นเต้นมั้ย ?

"เคยล้ม เพราะฝนตก ถนนเปียก มันเป็นเรื่องธรรมดา วินาทีที่ล้ม เหวอนะ ทุกอย่างเป็นภาพสโลว์ไปหมด แถไปหลายเมตร แล้วก็ลุกขึ้นมา ยกรถขับต่อ เป็นแผลนิดหน่อย กว่าจะหายก็หลายอาทิตย์ ไม่เข็ดนะ ตอนแรกก็รู้สึกนะ ว่าขี่ต่อดีมั้ย แต่ลุกขึ้นมาแล้วขี่ต่อ ก็โอเคนะ เอาจริงๆ คือล้มปีละครั้ง (หัวเราะ) บางทีมันไม่ใช่เพราะเรา มันเป็นสิ่งรอบข้างทำให้เราล้ม ก็ต้องระวังตัวมากขึ้น ตัวแคทไม่ได้ขี่เร็ว เราขี่เพื่อความสะดวก เวลาไปกองถ่ายรถไม่ติด ยังมีเวลานอนพักผ่อน คุณแม่ก็เป็นห่วงนะ เวลาเราขี่เราก็ต้องระวังตัว"ในฐานะที่เราเองก็คลุกคลีเรื่องของการขี่มอเตอร์ไซค์มานาน อยากบอกอะไรกับเยาวชนที่ขี่เร็วๆ เพราะคิดว่าเท่? 

"ไม่เห็นด้วย ความเฟี้ยวไม่ใช่ความเท่ เราต้องนึกถึงความปลอดภัยทั้งตัวเองและคนรอบข้างสำคัญมาก อย่ามาสร้างความเดือดร้อนให้สังคม วัยรุ่นตายบนท้องถนนกันเยอะมากเพราะความประมาท และความไฟแรง มันทำให้ความเป็นไบค์เกอร์เสียชื่อ และเสื่อม ซึ่งจริงๆแล้วเราอยู่บนท้องถนนด้วยกัน ควรนึกถึงคนที่แชร์ถนนกับเราด้วย เราไม่บาดเจ็บ เราอาจจะทำให้คนอื่นบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้ ถ้าอยากซิ่งไปสนามเลย"


มีคิดว่าจะแข่งจริงจังมั้ย?

"กำลังจะเรียนอยู่ค่ะ คุณแม่ไม่รู้ (หัวเราะ) ถามว่าฝึกนานมั้ย คือเราต้องฝึกทักษะให้ดีที่สุด ปลอดภัยที่สุด และมั่นใจที่สุด คงอีกสักพัก ไม่แน่อนาคตอาจจะได้เห็นนักกีฬาที่ชื่อ แคทรียา อิงลิช ก็ได้นะ (หัวเราะ)"
ขอบคุณภาพจาก IG : katreeya_e