ข่าวบันเทิง

"ต๊ะ บอยสเก๊าท์" ลั่นขอร้องเพลงไปจนตาย แม้ไม่มีใครรู้จักเหมือนก่อน


หากพูดถึงชื่อ "ต๊ะ วินรวีร์ ใหญ่เสมอ" หรือ "ต๊ะ บอยสเก๊าท์" เราคงต้องนึกถึงวงบอยแบนด์ยุค 90 ที่โด่งดังมากๆ ล่าสุดมีโอกาสพูดคุยกับเจ้าตัว ถึงเรื่องการทำเพลง ว่าตอนนี้ยังคงรักการร้องเพลงอยู่ไหม คลื่นลูกใหม่ก็เยอะ กลัวมั้ยว่าจะไม่ปังเหมือนก่อน ไปฟังเจ้าตัวพูดถึงเรื่องราวทั้งหมดกันจ้า


"ตอนนี้กำลังมีซิงเกิ้ลใหม่ อยู่ในขั้นตอนกำลังทำ มีส่วนร่วมทุกขั้นตอน ตั้งแต่ซิงเกิ้ลที่แล้ว เพลง "กลับมาได้นะ" คือเราเป็นเจ้าของค่ายเอง ทำมาประมาณ 2 ปีแล้ว ในค่ายมีศิลปินอยู่ 3-4 คน ก็เป็นเราที่มียอดวิวเยอะอยู่ ประมาณ 3.8 ล้าน เราห่างจากการออกซิงเกิ้ลมานาน 10 กว่าปี แล้วนี่กลับมาทำใหม่ เหมือนเป็นการเริ่มต้นใหม่"


ปัดฝุ่นนานมั้ย?

"มันเริ่มจากศูนย์เลยอ่ะ เพราะเรามาทำค่ายใหม่ ได้แค่นี้ถือว่าโอเค ตอนที่ปล่อยไปเราก็ลุ้นนะ อยากให้คนมาติดตามเรา คนทำผลงานก็อยากได้การตอบรับแหละ ต๊ะยังโชคดี ที่ยังมีคนกลุ่มนึงที่ยังตามต๊ะอยู่ ซึ่งอาจจะไม่ได้กว้างเหมือนสมัยก่อนแล้ว อันนี้เราต้องเข้าใจ ไม่ใช่เรารับได้นะ แต่จำเป็นต้องรับ เราจะมาทุกข์กับสิ่งที่เป็นอยู่ มันไม่ได้ วันนี้เราอายุ 40 กว่าแล้ว จะมาเรียกร้องให้คนมากรี๊ดเราเหมือนสมัยเราเป็นเด็ก เป็นไปไม่ได้ วันนี้ที่ทำงาน เป็นเหมือนการเติมเชื้อให้กับตัวเองไปเรื่อยๆจนกว่าเราจะไม่มีแรงทำ จนกว่าจะไม่มีคนทำ"คิดว่าจะทำเพลงไปจนถึงเมื่อไหร่?

"จริงๆมีแพลนในใจ แต่ต้องมีเงื่อนไขต่างๆ ถ้าถามว่าอยากร้องมั้ย ก็อยากร้องเพลงไปเรื่อยๆ เพราะว่าชอบการร้องเพลง เรายังดูแลตัวเอง ดูแลครอบครัวด้วยการเป็นนักร้อง ถ้าเลือกได้ก็ขอร้องเพลงไปจนวันตาย เพราะมันมีความสุขมาก"


คลื่นลูกใหม่ก็เยอะนะ ถ้าทำเพลงแล้วไม่มีคนสนใจล่ะ ?

"ส่วนหนึ่งต๊ะโชคดีอย่างนึงคือต๊ะมีตัวตน พอบอกว่าคอนเสิร์ต ต๊ะบอยสเก๊าท์ คำว่า 90 มันจะแปะอยู่ที่หน้าเราเลย เรามีที่มาที่ไป เรามีเพลงของเราที่คนยังฟังอยู่ อันนี้ก็โอเค"


ในช่วงที่เป็นข่าว พัวพันยาเสพติด ชีวิตตอนนั้นเป็นยังไงบ้าง?

"แย่มากๆ นะ อยากจะบอกว่า ยาเสพติดมันเป็นสิ่งไม่ดีอย่าไปยุ่งกับมันเลยดีกว่าครับ"
ขอบคุณภาพจาก IG : taboyscout